Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay    

Image

Hội yêu thích đọc sách và chia sẻ sách hay dành cho độc giả, lan tỏa tri thức đến với mọi người.

Image
Image
Image

TỶ PHÚ BÁN GIÀY


Mã sách: SHOL-0082

Tác giả: Tony Hsieh

Nhà xuất bản: Không rõ

Danh mục: Kinh Tế

Lượt xem: 2774

TỶ PHÚ BÁN GIÀY

Cuốn sách Delivering Happiness (Tỷ phú bán giày) ra đời khiến cái tên Tony Hseih trở nên “hot”. Thông qua bản tự truyện đặc sắc này, thế giới biết đến Tony Hseih và hành trình kinh doanh thú vị của anh.

Đó không chỉ là câu chuyện hấp dẫn mà còn là bài học kinh nghiệm quý giá cho những ai muốn thành công trong sự nghiệp kinh doanh và trở thành một người giàu có và hạnh phúc.

 

 

h1-102117-1368603540_500x0.jpg

 

Tony Hseih sinh ngày 12/12/1973 tại Mỹ. Anh tốt nghiệp đại học Harvard năm 1995 ngành Computer Science. Từ nhỏ, Tony đã ham thích kinh doanh và không từ bỏ cơ hội để kiếm tiền. Hết ý tưởng này đến ý tưởng khác, khi thành công lúc thất bại đều mang lại cho Tony nhiều kinh nghiệm và bài học quý báu để tiến những bước dài trong sự nghiệp kinh doanh sau này.

Sự nghiệp của anh khởi sắc bắt đầu bằng việc đồng sáng lập Công ty quảng cáo trực tuyến LinkExchange và đảm nhiệm vai trò CEO. Năm 1999, công ty này được bán cho Microsoft với giá 265 triệu USD. Sau đó, anh gia nhập Zappos và trở thành CEO của công ty bán giày dép và quần áo trực tuyến lớn nhất thế giới. Năm 2009, công ty bán lại cho tập đoàn Amazon với giá 1,2 tỷ USD. Niềm đam mê đối với kinh doanh và xây dựng văn hóa thương nghiệp vẫn luôn bùng cháy trong Tony, dù đã là tỷ phú, anh vẫn quyết định nhận lời mời của Amazon tiếp tục làm lãnh đạo Zappos.

 

h2-537090-1368603540_500x0.jpg

 

Đối với một nhà kinh doanh, những khó khăn, thử thách là điều không tránh khỏi. Nhưng quan trọng là bạn phải có nghị lực và một tinh thần không từ bỏ. Tinh thần này đã được Tony rèn luyện và nuôi dưỡng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Năm lên 9, cậu đã nảy sinh ý tưởng kinh doanh giun đất và ấp ủ giấc mơ trở thành đối thủ cạnh tranh của nhà cung cấp giun đất nổi tiếng cả nước tại miền Bắc Sonoma. Việc kinh doanh không thành nhưng Tony không nhụt chí. Trong suốt những năm đi học đến khi vào đại học, anh đã làm nhiều “nghề” khác nhau như giao báo, tự in bản tin để bán, kinh doanh khuy áo, cung cấp dụng cụ và hướng dẫn biểu diễn ảo thuật, bán bánh pizza… Với sự thông minh, lanh lợi và tinh thần không từ bỏ, Tony luôn tìm ra việc để làm và kiếm được tiền

http://www.dealdocdao.vn/xemchitiet-39-quat-mini-usb-long-sat.html

Khi trở thành thủ lĩnh Zappos, Tony đã phải trải qua những bước thăng trầm nghiệt ngã, có lúc tưởng như không vực dậy được, phá sản chỉ nằm trong gang tấc. Để duy trì hoạt động của công ty, anh đã phải dùng đến cả tiền trong tài khoản cá nhân ở ngân hàng. Thậm chí anh phải sa thải bớt nhân viên và kê thêm giường ở các phòng của tòa nhà để tiết kiệm tiền thuê nhà cho nhân viên. Rốt cuộc anh vẫn phải bán tất cả gia sản chỉ vì không muốn ước mơ của mình sụp đổ một cách đáng tiếc.

Điều khiến Tony đánh đổi như vậy chính là đam mê. Niềm đam mê đã cho anh sức mạnh để vượt bão mà đo sức mình. Từ cái khó, người thông minh luôn tìm ra giải pháp sáng suốt. Thay vì chỉ tập trung vào mục tiêu làm sao để tồn tại thì anh quyết tâm thay đổi mô hình kinh doanh, đưa dịch vụ chăm sóc khách hàng trở thành mục tiêu hàng đầu của công ty. Nhờ phương châm hoạt động mới vì lợi ích của người tiêu dùng, công ty vị tỷ phú trẻ đã thuyết phục được các nhà cung cấp giày nổi tiếng bán hàng cho mình với số lượng lớn để trữ trong kho và mở cửa hàng bán lẻ song song với việc bán hàng qua mạng.

 

h3-333023-1368603540_500x0.jpg

Niềm đam mê, tận tâm với công việc và không đầu hàng số phận đã giúp Tony thuyết phục được ngân hàng uy tín của Mỹ cho vay để tiếp tục kinh doanh và phát triển công ty. Cuối năm 2003, công ty đạt tổng doanh số 70 triệu USD, vượt kế hoạch đề ra. Từ đó, công ty cất cánh cho đến khi “trao thân gửi phận” cho Amazon.

Từ một trang bán giày qua mạng thông thường mang tên shoesite.com, với sự hợp lực của Tony, đã biến thành Zappos và ngày nay trở thành trang bán giày và quần áo online hàng đầu thế giới. Tất cả những điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào văn hóa doanh nghiệp. Chính văn hóa doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt đặc sắc của Zappos. Và chính Tony là người tạo nên những tiêu chuẩn vàng cho văn hóa công ty. Đó là:

1. Mang lại cho khách hàng cảm giác hạnh phúc với những trải nghiệm tuyệt vời

2. Nắm bắt xu hướng và đưa ra sự điều chỉnh phù hợp

3. Tạo ra cảm giác vui vẻ thoải mái

4. Dũng cảm đón nhận thử thách, cởi mở và không ngừng sáng tạo

5. Theo đuổi sự tăng trưởng và không ngừng học hỏi

6. Xây dựng các mối quan hệ cởi mở bằng cách chủ động giao tiếp

7. Xây dựng tinh thần đoàn kết trong công ty

8. Nâng cao hiệu suất làm việc

9. Đam mê và quyết tâm

10. Khiêm tốn.

Đây là 10 giá trị cốt lõi mà toàn thể công ty từ giám đốc đến nhân viên đều quán triệt sâu sắc. Bất cứ nhân viên mới nào vào công ty đều phải trải qua 4 tuần huấn luyện về văn hóa doanh nghiệp. Điểm mạnh nhất tạo nên sự khác biệt sâu sắc, và cũng là điểm tạo nên sự phát triển thần kỳ của Zappos chính là dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, chu đáo.

Nhân viên Zappos được khuyến khích thiết lập mối quan hệ thân thiết với khách hàng và duy trì nó, thường xuyên thăm hỏi khách hàng bằng điện thoại. Hàng luôn được giao miễn phí và nhanh chóng. Các mẫu giày dép luôn được hiển thị bằng hình ảnh theo 8 góc độ khác nhau giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Thêm vào đó, chính sách giao hàng - trả hàng miễn phí trong vòng một năm sau khi mua hàng của Zappos sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất. Nếu khách hàng yêu cầu một sản phẩm nào đó không có sẵn hoặc Zappos không cung cấp thương hiệu này, đội ngũ kinh doanh được khuyến khích giới thiệu cho khách hàng một trang web khác, kể cả của đối thủ cạnh tranh.

Với tất cả những chính sách trên, khách hàng của Zappos được trải nghiệm những điều tuyệt vời chưa từng có so với các trang mạng bán hàng trực tuyến khác. Do đó, thương hiệu Zappos ngày càng chinh phục được nhiều khách hàng và thu về những con số doanh thu khổng lồ.

Đang ở trên đỉnh của thành công nhưng với Tony, thành công lớn nhất của anh không phải là đạt được đỉnh cao của sự nghiệp và kiếm được nhiều tiền mà chính là đã tìm ra chân lý của cuộc đời mình, đó là đi tìm hạnh phúc. Lấy hạnh phúc làm mục tiêu, nó sẽ trở thành động lực để bạn làm việc, kiếm được nhiều tiền và thành công trong cuộc sống. Tony luôn tự hỏi mình rằng liệu công việc mà mình đang theo đuổi có mang lại hạnh phúc cho mình không? Và đó cũng là lời khuyên anh dành cho những người đang đeo đuổi sự nghiệp kinh doanh và muốn thành công với nó.

Công việc kinh doanh giày qua mạng đã mang lại cho Tony một niềm yêu thích đặc biệt. Anh cảm thấy hạnh phúc vì đem lại được hạnh phúc cho người khác. Do đó, không phải ngẫu nhiên mà trong 10 giá trị cốt lõi mà anh đưa ra thì việc mang lại cho khách hàng cảm giác hạnh phúc với những trải nghiệm tuyệt vời lại được xem là quan trọng và được đánh giá cao nhất

Tony đã đề cập đến vấn đề hạnh phúc trong tác phẩm nổi tiếng Delivering Happiness (Tỷ phú bán giày) của mình rằng: “Tôi đã đọc các tác phẩm bàn về hạnh phúc của các nhà tâm lý học, tôi thực sự bị lôi cuốn, tôi đã áp dụng mọi thứ trong khoa học này vào Zappos. Niềm hạnh phúc của khách hàng khi nhận được món hàng rất vừa ý, nhanh chóng, bất kể ngày hay đêm. Niềm hạnh phúc của nhân viên Zappos khi một phần của nền văn hóa và các giá trị cốt lõi của công ty phù hợp với các giá trị của bản thân họ. Zappos muốn mang lại hạnh phúc cho cả thế giới này”.

Tất cả những điều ấy đã làm nên một Tony Hseih xuất sắc, được thế giới ngưỡng mộ và nhiều người noi gương. Mọi người vẫn đang hướng về anh và đón chờ những giá trị mới mà Zappos sẽ mang lại cho con người trong tương lai dưới sự dẫn dắt của một nhà kinh doanh đam mê công việc và coi trọng việc mang lại hạnh phúc cho người khác.

http://www.dealdocdao.vn/xemchitiet-404-combo-4-hop-dung-ban-chai.html


LINK TẢI EBOOK TẠI ĐÂY

 

http://www.mediafire.com/view/2dqsau5f9ivbdda/Ty_phu_ban_giay_-_Tony_Hsieh.pdf

Link tải EBOOK:

Link 1: LINK TRỰC TIẾP


Link 2 (dự phòng): NẾU LINK TRỰC TIẾP BỊ HỎNG, VUI LÒNG CLICK CHỌN LINK DỰ PHÒNG


Link 3 (dự phòng): NẾU LINK TRỰC TIẾP BỊ HỎNG, VUI LÒNG CLICK CHỌN LINK DỰ PHÒNG


Link 4 (dự phòng): NẾU LINK TRỰC TIẾP BỊ HỎNG, VUI LÒNG CLICK CHỌN LINK DỰ PHÒNG


Link 5 (dự phòng): NẾU LINK TRỰC TIẾP BỊ HỎNG, VUI LÒNG CLICK CHỌN LINK DỰ PHÒNG

SÁCH KHÁC


 Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay Thiết kế bởi Tivago.vn

  MENU