Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay    

Image

Hội yêu thích đọc sách và chia sẻ sách hay dành cho độc giả, lan tỏa tri thức đến với mọi người.

Image
Image
Image

SỐNG 24 GIỜ MỘT NGÀY


Mã sách: SHOL-0008

Tác giả: Arnold Bennett

Nhà xuất bản: Không rõ

Danh mục: Kỹ năng

Lượt xem: 2992

SỐNG 24 GIỜ MỘT NGÀY

Cuộc sống kỳ diệu cho chúng ta cho mỗi người đều như nhau chỉ 1 ngày, 24 giờ. Đó là khoảng thời gian không ai mua được, chia đều cho mỗi người và không ai ít hơn hay nhiều hơn. Tôi có vài người bạn khi bận quá họ hay kêu rằng “Ước gì, giá như, phải chi… họ có 1 ngày hơn 24 giờ, là 48 giờ v.v…” để họ làm hết công việc của mình. Thật đáng thương / hay may mắn cho chúng ta là cứ mỗi khi sáng thức dậy thì ta lại có 24 giờ. Ai cũng như ai… chắc chắn ta chỉ có 24 giờ mà thôi.

Anh giàu hơn, anh giỏi hơn, anh trẻ hơn… hay thế nào đi nữa thì với 24 giờ mọi người cũng đang cố gắng làm việc hoặc là ngồi chờ đợi một điều gì đó đến với mình thì 24 giờ cũng vẫn là của bạn. Không ai có thể cướp mất, mua bán được. Vậy nên việc chú ý sử dụng sao cho 24 giờ thật có hiệu quả là điều ta nên quan tâm và phải rèn luyện cách làm việc. Về tinh thần ban đầu, cuốn sách khuyến cáo rõ ràng là đừng “ảo tưởng” là đọc và làm theo là ta thành công khi sử dụng 24 giờ hiệu quả. 

Không hề như vậy, ngay ban đầu việc chuẩn bị tinh thần để sử dụng 24 giờ hiệu quả là hãy đơn giản, bình tỉnh không nóng vội. Hãy xem xét trong một ngày thì ngoài 8 giờ để ngủ (trung bình), 8 giờ để đi làm (giờ hành chính) thì ngoài ra bạn sử dụng việc đó như thế nào??? Chỉ cần một chầu cà phê, buổi xem phim/ca nhạc, hay đi đâu đó với bạn bè là ta hết khoảng thời gian đó ngay. Cuốn sách không kêu bạn tuyệt đối giảm những việc đó ngay mà là ta đang xem xét khía cạnh làm sao dùng tốt 24 giờ một ngày.

Vì vậy, ở bước đầu tiên chúng ta nên dành thời gian xem lại xem sau 8 giờ ngủ, 8 giờ đi làm thì ta đang dùng khoảng thời gian để làm gì? hiệu quả ra sao? cho chúng ta được những gì? Bước tiếp theo là việc xử lý thời gian. Việc tập trung của nhiều người trong chúng ta khá kém, đặc biệt khi các công nghệ hiện đại len lỏi vào cuộc sống thì càng làm ta thêm mất tập trung. Vậy thì phải xem xét lại việc tập trung của bản thân.

Tập trung là yếu tố quyết định sự hiệu quả của mọi công việc. Tiếp theo tránh các sách báo kém việc luyện trí não, đôi khi hãy suy nghĩ “việc đó ta quan tâm mà không giải quyết được gì thì nên tránh”. Trong các khoảng thời gian cần lưu ý đó là giờ nghỉ trưa, giờ tan ca về nhà. Và quan trọng là trong thế giới kết nối này chúng ta cần lưu ý tránh những cuộc hội họp, vui chơi không cần thiết, không mang lại nhiều hiệu quả trong các quan hệ công việc, bạn bè. Và nên quyết tâm thực hiện ngay những khoảng thời gian “chết” để làm công việc nào đó rèn luyện bản thân – có thể là đọc sách. Và việc làm đó cần phải liên tục, tuân thủ thật chặt và coi đó là giờ “cấm”. Cấm mọi cái cản trở ta để ta làm tròn khoảng thời gian đó. Ngoài ta, việc chăm sóc tốt sức khỏe để ta có khả năng thực hiện công việc cũng cần quan tâm. Sức khỏe tinh thần luôn đi sau sức khỏe thể chất. Có thể chất tốt thì tinh thần hoạt động mới hiệu quả và mới có thể thực hiện được kế hoạch làm việc ngắn hay dài hạn của mình. Tổng kết cuối sách, tác giả nêu rõ những điểm cần phải hy sinh khi thực hiện việc sử dụng hiệu quả 24 giờ một ngày đó là: -

Những cuộc ăn chơi, hội họp, gặp mặt không cần thiết. - Ngủ quá nhiều trong một ngày. - Những loại sách báo, tin tức đọc mà không có tác dụng rèn luyện hay giải quyết được nó. Đặc biệt là các tiểu thuyết tình cảm dài… Và cuối cùng là chúng ta hãy làm việc, hoạt động không có khái niệm “ngày chủ nhật”. Ngày nào cũng làm việc, có thể giảm khối lượng chứ không dừng lại nghỉ ngơi. Và như thế CỨ THỨC DẬY TA LẠI CÓ 24 GIỜ.


LINK TẢI EBOOK FREE TẠI ĐÂY:

Link tải EBOOK:

Link 1: LINK TRỰC TIẾP


Link 2 (dự phòng): NẾU LINK TRỰC TIẾP BỊ HỎNG, VUI LÒNG CLICK CHỌN LINK DỰ PHÒNG


Link 3 (dự phòng): NẾU LINK TRỰC TIẾP BỊ HỎNG, VUI LÒNG CLICK CHỌN LINK DỰ PHÒNG


Link 4 (dự phòng): NẾU LINK TRỰC TIẾP BỊ HỎNG, VUI LÒNG CLICK CHỌN LINK DỰ PHÒNG


Link 5 (dự phòng): NẾU LINK TRỰC TIẾP BỊ HỎNG, VUI LÒNG CLICK CHỌN LINK DỰ PHÒNG

SÁCH KHÁC


 Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay Thiết kế bởi Tivago.vn

  MENU