Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay    

Image

Hội yêu thích đọc sách và chia sẻ sách hay dành cho độc giả, lan tỏa tri thức đến với mọi người.

Image
Image
Image

CÚ ĐÁNH THỨC TỈNH TRÍ SÁNG TẠO


Mã sách: SHOL-0047

Tác giả: Roger von Oech

Nhà xuất bản: Nxb Lao động - Xã hội

Danh mục: Kỹ năng

Lượt xem: 3203

CÚ ĐÁNH THỨC TỈNH TRÍ SÁNG TẠO

Tất cả chúng ta, ai cũng làm việc cần cù và rất muốn có được những ý tưởng sáng tạo. Đôi khi chúng ta tự hỏi, vì sao mình không có được những thành công rực rỡ như Leonardo da Vinci, Thomas Edison, Albert Einstein… Không phải chúng ta quá kém cỏi, mà thực tế, có 10 “ổ khóa trí tuệ” thường dẫn dắt, giam hãm chúng ta theo những lối mòn, trong những khuôn mẫu. Vì thế, nhiều khi cần có những “cú đánh” để thức tỉnh sự sáng tạo trong mỗi con người. Đó là thông điệp quý báu mà tác giả cuốn sách này, Tiến sĩ Roger von Oech, muốn gửi đến chúng ta.

 

 


 

 

Roger von Oech là người sáng lập và chủ tịch công ty Tư vấn Sáng tạo ở Menlo Park, bang California (Mỹ). Ông là một chuyên gia xuất sắc trong việc khơi dậy tiềm năng sáng tạo của con người. Các công trình để đời của ông bao gồm bốn cuốn sách về sáng tạo và một số công cụ để phát triển tư duy sáng tạo như: Bộ bài Cú đánh sáng tạo, Bộ bài Cú đánh đổi mới và Quả bóng đánh thức sự sáng tạo. Ông đã và đang làm cố vấn cho rất nhiều công ty, doanh nghiệp, tổ chức, thậm chí cả các cơ quan tình báo, để giúp họ khơi dậy và phát huy sự sáng tạo của các nhân viên, đặc biệt là những khi cần phải cải cách, đổi mới.

Theo tác giả, cần phải thay đổi lối tư duy đã sáo mòn, cần tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ và bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bằng các chiến lược tư duy đôi khi đơn giản đến không ngờ mà chính các vĩ nhân cũng thường sử dụng nhưng lại vô cùng hiệu quả, chắc chắn bạn sẽ tìm ra được “một điều gì đó khác biệt”. Các chiến lược đó là: Không hài lòng với chỉ một câu trả lời mà phải tìm ra câu trả lời thứ hai, thứ ba; Xem xét những điều nghịch lý; Đặt ra và trả lời câu hỏi “Nếu… thì sao”, Chọn những viên đá đặt chân; Hãy vui đùa với các ý tưởng; Bắt chước một anh hề; thậm chí Học tập cách tư duy của một đứa trẻ, v.v… Sử dụng văn phong thoải mái như chuyện trò, tâm tình cùng độc giả, tác giả trình bày các vấn đề một cách logic, với những giải thích kỹ càng và lập luận sắc sảo, ông đã dẫn dắt độc giả bước vào một khung trời tri thức thật mới lạ và hấp dẫn…

 

 

 

Nhận thấy cuốn sách thật sự hữu ích cho đối tượng bạn đọc rộng lớn, bao gồm học sinh, sinh viên, giáo viên, nhà khoa học, văn nghệ sĩ, nhà thiết kế, nhà cải cách và đổi mới… và cả những ai yêu thích, ham mê sáng tạo trong công việc, chúng tôi đã chọn cuốn sách này - cuốn đầu tiên và cơ bản nhất trong số bốn cuốn sách về sáng tạo của Roger von Oech để dịch và xuất bản nhằm đáp ứng nhu cầu tìm ra cách thức sáng tạo của các bạn.

 

 

 

"Thức Tỉnh Sáng Tạo - Roger là một nhà sáng tạo, một đại diện tiên phong của ý tưởng mới lạ, độc đáo. Điều đó phản ánh chính xác qua những trang sách của tác giả: ngộ nghĩnh, phá cách, lạ lùng, mang tính khơi nguồn, đánh động tư duy đúng như tựa đề sách. Sách có nhiều hình ảnh minh họa đẹp, mang tính chất trừu tượng, biểu trưng. Một số quan điểm của tác giả khiến mình rất tâm đắc. Dù còn nhiều hạn chế, nhưng "Cú đánh thức tỉnh trí sáng tạo" đã là một thành quả đáng nể, là sản phẩm đậm đặc tư duy đổi mới, kì lạ. Phần mình thích nhất trong sách, cũng là phần mình đã áp dụng luôn luôn từ trước đến nay là 'dựa vào một nguồn khác làm nền tảng cho sáng tạo của mình, biến nó thành cái của mình' một nghệ thuật của sao ghi cách điệu" - Minh Tân.

 

"Thức Tỉnh Sáng Tạo - Với lối viết dí dỏm, hài hước, Roger Von Oech đã mang đến những câu chuyện minh họa thú vị, những câu hỏi tưởng chừng không ai hỏi và câu trả lời làm chúng ta hết sức bất ngờ về tính sáng tạo của chúng. Quyển sách phân tích được làm sao để có thể suy nghĩ khác đi, làm khác đi, không đi theo lối mòn. Kèm với hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh, nó thật sự đáng giá cho những ai đang cần làm mới tư duy của mình" - Trần Huy Phúc.

"Sáng Tạo, Và Chỉ Có Sáng Tạo! - Quyển sách kinh điển về khả năng sáng tạo. Mới mẻ và kì lạ, nó cho bạn chìa khóa mở những ổ khóa trí tuệ đặc cứng vẫn thường phổ biến. Hướng dẫn cách thức vượt qua giới hạn bản thân, sỡ hữu cho mình trí tưởng tượng sáng tạo tuyệt vời. Hoặc đơn giản, nâng cao khả năng sáng tạo hiện thời của bạn đến mức dễ dàng nhận thấy. Cuốn sách được gọi là "cuốn sách kinh điển về sáng tạo cho thế kỉ XXI" là không nói quá. Bởi lẻ tài nghệ sáng tạo của tác giả quyển sách cũng đã đạt đến tầm vượt xa những người đồng nghiệp trong lĩnh vực này. Muốn sáng tạo ? Hãy đọc nó, và thật là ngộ, đầu óc của chúng ta cũng nên kì lạ, quái chiêu với quyển sách này" - Nguyễn Phước Minh Tân.


LINK TẢI EBOOK TẠI ĐÂY:

 

 

Link tải EBOOK:

Link 1: LINK TRỰC TIẾP


Link 2 (dự phòng): NẾU LINK TRỰC TIẾP BỊ HỎNG, VUI LÒNG CLICK CHỌN LINK DỰ PHÒNG


Link 3 (dự phòng): NẾU LINK TRỰC TIẾP BỊ HỎNG, VUI LÒNG CLICK CHỌN LINK DỰ PHÒNG


Link 4 (dự phòng): NẾU LINK TRỰC TIẾP BỊ HỎNG, VUI LÒNG CLICK CHỌN LINK DỰ PHÒNG


Link 5 (dự phòng): NẾU LINK TRỰC TIẾP BỊ HỎNG, VUI LÒNG CLICK CHỌN LINK DỰ PHÒNG

SÁCH KHÁC


 Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay Thiết kế bởi Tivago.vn

  MENU