Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay    

Image

Hội yêu thích đọc sách và chia sẻ sách hay dành cho độc giả, lan tỏa tri thức đến với mọi người.

Image
Image
Image

NGÀY XỬA NGÀY XƯA CÓ 1 CON BÒ


Mã sách: SHOL-0023

Tác giả: Camilo Cruz

Nhà xuất bản: Nxb Trẻ

Danh mục: Kỹ năng

Lượt xem: 2800

NGÀY XỬA NGÀY XƯA CÓ 1 CON BÒ

Ngày Xưa Có Một Con Bò (Câu Chuyện Ngụ Ngôn Sẽ Tạo Bước Đột Phá Cho Cuộc Sống Của Chúng Ta)

Khởi đầu bằng một câu chuyện mang tính ngụ ngôn vừa ngắn gọn, vừa dễ hiểu, cuốn sách Ngày xưa có một con bò rút ra một bài học sâu sắc nhưng thật đơn giản cho những ai vẫn đang vật lộn tìm kiếm thành công ở đời: những lời bao biện, viện cớ, đổ lỗi chẳng bao giờ giúp được chúng ta thành công hơn; ngược lại, dám dũng cảm đối mặt với sự trì trệ của mình để sẵn sàng tìm ra giải pháp mới là con đường tiến lên bền vững.

 

 

 

Với hình tượng ẩn dụ là con bò, tượng trưng cho những kiểu biện bạch dễ dãi trước khó khăn, tác giả giải thích rất rõ ràng từng loại bò mà mỗi chúng ta đều có, cùng với những cách phân biệt và tiêu diệt chúng.

Đây là một cuốn sách có thể tạo cảm hứng thật sự cho bất kỳ ai.

 

Ngày xưa có một con bò – Thói quen biện minh hằng ngày

Trong cuộc sống hiện đại tấp nập như hiện nay, hay khi đạt được một mục tiêu nào đó trong cuộc sống, mỗi người chúng ta luôn dễ để mình ngủ quên trên chiến thắng, hoặc quên mất đi những mục tiêu hay ước mơ của chính mình. Một tác nhân lớn nhất chính là sự biện minh. “ Ngày xưa có một con bò ” là chính là cuốn sách giải đáp cho mỗi người chúng ta về những vật cản trong suy nghĩ, hành động tưởng như rất nhỏ nhưng lại mang lại hậu quả lớn.

Đừng biện minh, hãy chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính mình.

Câu chuyện ngụ ngôn về một con bò, là cái bấu víu duy nhất để sống của cả gia đình nghèo nọ, nhưng khi con bò bị giết đi thì cũng là lúc họ nhận ra rằng họ đã sống hài lòng và phụ thuộc vào sữa của con bò quá lâu. Đó cũng là khi họ làm được những điều mà họ chưa từng nghĩ.

 

Con bò, là hình ảnh tượng trưng cho sự biện minh. Điều mà khiến mỗi người chúng ta hài lòng với mình ở hiện tại và chưa thể vượt qua những giới hạn của bản thân để tạo nên bứt phá. Đó cũng là lúc chúng ta nhận ra, chỉ khi nhìn vào chính bản thân mình, chịu trách nhiệm với mọi hành động, suy nghĩ, không biện minh thì lúc đó bản thân chúng ta sẽ biết được mình có thể đạt được những điều mình mong muốn bằng chính nỗ lực của bản thân.

Sự biện minh luôn tồn tại, nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể nhận diện một cách rõ ràng.

Sự biện minh luôn ẩn mình dưới những hành động, suy nghĩ được lặp đi lặp lại và trở thành thói quen, được xem như một sự thật bình thường và hiển nhiên. Những điều này thuở đầu dường như không có gì đáng để bận tâm, nhưng tất cả chúng đều gây ra hậu quả sau này. Vì thế, đừng thỏa hiệp với bản thân từ những lời biện minh tưởng chừng như đơn giản nhất. Mỗi lần biện mình, chúng ta đã lập trình cho mình suy nghĩ và hành động khiến cuộc sống chúng ta luôn bế tắc và lệ thuộc, dù là hành động nhỏ nhất.

Có ba sự thật hiễn nhiên về biện minh mà mỗi người chúng ta đều phải thừa nhận.

Thứ nhất, nếu muốn tìm được lời biện bạch, thì chúng ta luôn có đồng minh. Thứ hai, khi nào chúng ta muốn tìm được lời biện bạch, chắc chắn sẽ tìm được. Và cuối cùng, sự thật rằng biện minh chẳng thay đổi được gì cả.

 

Một câu nói trong cuốn sách rất quen thuộc: Biện minh là một cách nói “Tôi sai, nhưng đó không thật sự là lỗi của tôi”. Chỉ khi nào chúng ta thành thực nhìn nhận đúng và chịu trách nhiệm về bản thân minh, thì lúc đó chúng ta mới có thể bước đi những bước tiếp theo trên con đường theo đuổi ước mơ của mình. Bởi chỉ có một người duy nhất phải chịu trách nhiệm về chính bản thân chúng ta chính là chúng ta.

 

Ngày xưa có một con bò là một cuốn sách nên đọc với những ai thực sự muốn chủ động trong cuộc sống của mình và mong muốn đạt được những mục tiêu trong cuộc sống. Một cuốn sách về một câu chuyện ngụ ngôn mà ắt hẳn khi đọc xong, mỗi người chúng ta sẽ vỡ ra những điều mà chính mình tưởng như bình thường nhưng lại ngăn cản bước chân chúng ta trên con đường thực hiện những mục tiêu sống, học tập, ước mơ. Hãy bắt đầu viết ra những “con bò” của chính mình, và xóa bỏ chúng đi.

Lời nhận xét

“Tác phẩm Ngày xưa có một con bò của TS. Cruz đã có một ảnh hưởng sâu sắc đến đời tôi và khuyến khích tôi thành lập một công ty mà ngày nay đang hoạt động tại nhiều quốc gia. Cám ơn ông đã dành thời gian viết những cuốn sách thực sự gây cảm hứng giúp hàng ngàn người đạt được những thành tựu lớn lao nhất đời họ.”

  • Wenceslao Casares, nhà sáng lập của Patagon.com

“Với tư cách người điều hành một tập đoàn quốc tế, việc cân bằng cuộc sống không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tôi đọc Ngày xưa có một con bò… đúng lúc phải xây dựng một cuộc sống hài hòa hơn. Những kiến thức uyên thâm của TS Cruz đã giúp tôi loại bỏ những lời biện bạch đang kiềm hãm mình. Ngày nay, tôi sống một cuộc sống lành mạnh hơn, dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, và tôi vẫn rất thành công trong sự nghiệp.”

Link tải EBOOK:

Link 1: LINK TRỰC TIẾP


Link 2 (dự phòng): NẾU LINK TRỰC TIẾP BỊ HỎNG, VUI LÒNG CLICK CHỌN LINK DỰ PHÒNG


Link 3 (dự phòng): NẾU LINK TRỰC TIẾP BỊ HỎNG, VUI LÒNG CLICK CHỌN LINK DỰ PHÒNG


Link 4 (dự phòng): NẾU LINK TRỰC TIẾP BỊ HỎNG, VUI LÒNG CLICK CHỌN LINK DỰ PHÒNG


Link 5 (dự phòng): NẾU LINK TRỰC TIẾP BỊ HỎNG, VUI LÒNG CLICK CHỌN LINK DỰ PHÒNG

SÁCH KHÁC


 Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay Thiết kế bởi Tivago.vn

  MENU