Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay    

Image

Hội yêu thích đọc sách và chia sẻ sách hay dành cho độc giả, lan tỏa tri thức đến với mọi người.

Các loại giấy phổ biến trong in ấn 20-05-2022


Với nhu cầu in ấn hiện nay, việc lựa chọn cho mình một chất liệu giấy phù hợp để cho ra kết quả in ấn tốt nhất là điều mà bạn, nhà thiết kế và đơn vị in ấn quan tâm. Bản in đẹp giúp chúng ta có cái nhìn thiện cảm về sản phẩm, mực in hiển thị rõ nét trên nền chất liệu giấy phù hợp.

Với nhu cầu in ấn hiện nay, việc lựa chọn cho mình một chất liệu giấy phù hợp để cho ra kết quả in ấn tốt nhất là điều mà bạn, nhà thiết kế và đơn vị in ấn quan tâm. Bản in đẹp giúp chúng ta có cái nhìn thiện cảm về sản phẩm, mực in hiển thị rõ nét trên nền chất liệu giấy phù hợp.

Mỗi loại giấy in sẽ phù hợp với các loại mực in khác nhau và được sử dụng cho các mục đích in ấn khác nhau tùy theo nhu cầu của người dùng.

Trong bài viết này, Thiết kế Web tại Bến Tre xin giới thiệu cùng bạn đọc Tổng hợp thông tin về các loại giấy in phổ biến.

1/ Giấy Couche: còn gọi là giấy C. Đây là loại giấy trắng, được tráng phủ một lớp xi lanh hoặc một vật liệu tương đương khác. Giấy couche thường có màu trắng sáng, phẳng, mịn và dễ bám mực, hấp thụ mực rất tốt cho nhu cầu in ấn ấn phẩm.

Giấy Couche có 2 loại chính là couche gloss và couche matte. Loại Couche Gloss giấy bóng sáng. Còn Couche Matte mờ, bề mặt mịn, thường dùng in các loại tạp chí, ít bóng sáng nên dễ đọc, giảm bớt tình trạng chói khi đọc chữ và giảm thiểu tối đa mỏi mắt. Nhưng giá khá cao.

Giấy coude

Giấy Couche

Thông thường chúng ta hay dùng giấy Couche (giấy C để in 1 hoặc 2 mặt). Thông thường, giấy để in nhãn mác sản phẩm, hộp và túi. Trông chúng rất sang trọng và đẹp mắt. Nếu in phủ 2 mặt thì ta nên ưu tiên in menu, catalogue, brochure, poster quảng cáo…

2/ Loại giấy Ford: đôi lúc còn gọi là giấy ốp, giấy Fort đều là nó cả. Tại VN thì chúng ta hay gọi là WFU loại giấy không tráng phủ, trắng và phù hợp đọc viết. Loại này chúng ta hay mua theo gam giấy và in mực đen cho các máy in laser phổ thông.

 

Giấy ford trong in ấn

Giấy ford

Loại giấy Fort này rất hợp và bám mực, in vào và đậm nét, màu sậm. Thương thì chúng ta hay in nó để làm giấy tờ văn bản hành chính, bao thư, hóa đơn, tập học sinh, đôi khi còn dùng in thiệp cưới (ruột bên trong thiệp, không phải bìa thiệp cưới).

3/ Giấy Bristol: loại giấy bìa không tráng phủ, mịn, bám mực và dùng chủ yếu trong in offset. Loại này ốp thành nhiều lớp, khá nặng và hơi cứng.

 

 

Thường thì giấy bristol dùng trong in các loại chất liệu cần giấy cứng như card business, lịch treo tường, để bàn, bao bì, in bản vẽ kỹ thuật hay vẽ kiến trúc mỹ thuật…

4/ Giấy Duplex: chủ yếu sử dụng để sản xuất các mẫu hộp giấy cứng. Loại này được tráng phủ bề mặt và mặt còn lại không tránh phủ. Loại này không dễ ăn mực, 2 bề mặt khác nhau, được sản xuất bằng cách ép 2 mặt giấy lại với nhau. Thường dùng in hộp carton, bìa hồ sơ, bao thư.

 

 

5/ Giấy Crystal: một mặt sáng bóng, mặt còn lại nhám. Thường dùng in ấn thiết kế đồ họa, sắc nét với hình ảnh và màu sắc.

 

 

6/ Giấy Kraft: chủ yếu bột giấy hóa học, thường màu vàng hoặc trắng do có dùng chất tẩy trắng. Thường màu vàng, nâu vàng, vàng xám, nâu đen. Thường in giấy gói, phong bì, túi xách màu nâu vàng…

 

Giấy Kraft

 

7/ Giấy Carbon: liên 1 mặt màu trắng, liên sau màu xanh hồng tùy. Thường bôi thuốc để viết 1 tờ liên 1 thì in lên tờ sau. Nó giống như bạn kết hợp tờ giấy với giấy in carbon. Thường dùng để in biên lai trong bán hàng.

 Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay Thiết kế bởi Tivago.vn

  MENU