Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay    

Image

Hội yêu thích đọc sách và chia sẻ sách hay dành cho độc giả, lan tỏa tri thức đến với mọi người.

Khi nào tình yêu đến? 17-09-2021


Tình yêu không phải là thứ chúng ta có thể lựa chọn khi nào đến, khi nào đi, tình cảm con người cũng vậy, yêu thương giây phút trước, giây phút sau quay đầu đã thành người xa lạ.

Tình yêu không phải là thứ chúng ta có thể lựa chọn khi nào đến, khi nào đi, tình cảm con người cũng vậy, yêu thương giây phút trước, giây phút sau quay đầu đã thành người xa lạ.

Nếu như bạn nghĩ bạn yêu một người như thời điểm hiện tại không phải là thời điểm đúng để nói yêu thì bạn sai rồi.

Tình yêu là thứ sẽ không chờ đợi con người. Hôm nay chúng ta bỏ lỡ, rất có thể ngày mai thôi người ấy đã ở bên một người khác. Hoặc rất có thể trong những lần chúng ta tự nhủ với bản thân lần sau, đó đã trở thành lần cuối cùng hai người có thể gặp.

Có những thứ tình cảm thương thì không phải, yêu thì chưa đến nhưng lại quan tâm chăm sóc nhau hơn cả bản thân, ở bên cạnh nhau chia sẻ buồn vui cuộc sống, nhiều kỉ niệm, vui vẻ và ấm áp… nhưng rồi cũng không thể bên nhau mãi…

Tình yêu cũng sẽ không chờ đến lúc chúng ta cảm thấy “xứng” với người kia rồi mới đến. Chúng ta yêu là ở thời điểm đó, giây phút đó, ai biết ngày mai con người ấy sẽ thay đổi thế nào, hay là tình cảm của chúng ta sẽ thay đổi thế nào?

 

Nếu như chúng ta nghĩ vài năm sau chúng ta đứng ở một vị trí khác vẫn còn có thể quay về tìm lại được tình yêu năm xưa ấy thì chúng ta cũng đã sai rồi. Chúng ta đều thay đổi, và đôi lúc sự thay đổi ấy đưa hai con người rời xa nhau ngày sau.

Ảnh minh họa.

Chúng ta không thể bắt tình yêu chờ khi chúng ta muốn nó chờ. Năm tháng đi qua, lòng người cũng mài mòn mất. Chúng ta có thể chờ đợi một người đến bao giờ? Và liệu sự chờ đợi ấy ngày sau của chúng ta có trở thành vô nghĩa không?

Chúng ta không thể bắt một người chờ đợi, trong khi chính chúng ta cũng không biết ngày sau sẽ thế nào. Cũng đừng chờ một ai hết.

Cuộc đời chúng ta có bao nhiêu năm, bao nhiêu hi vọng để đánh cược đây? Khi một người trong cuộc yêu ra đi, thì họ đã có sự lựa chọn. Không vì chúng ta, không vì tương lai của hai người, mà là vì chính bản thân họ mà thôi.

Thế đấy vì giữa cả hai luôn có một ranh giới rạch ròi ,còn cả gánh nặng gia đình, trách nhiệm của một người làm con, rồi mỗi người cũng phải sống cuộc sống riêng của mình hay nói đúng hơn cả hai không thuộc về nhau.

Chỉ biết thầm lặng dõi theo nhau cầu chúc nhau bình an không nữa lời than trách…

Thế nên đừng chờ cái gọi là “đúng thời điểm” để yêu một người. Nhiều khi “đúng thời điểm”, thì chúng ta sớm đã đánh mất tình yêu mình muốn có được nhất rồi.

Ai có thể nói trước ngày sau sẽ yêu nhau trong bao lâu? Chờ đợi cho đến “đúng thời điểm”, đôi lúc lại là phát hiện ra mình đã “sớm bỏ lỡ”…

Theo Dear

 Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay Thiết kế bởi Tivago.vn

  MENU