Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay    

Image

Hội yêu thích đọc sách và chia sẻ sách hay dành cho độc giả, lan tỏa tri thức đến với mọi người.

Image
Image
Image

CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP CỦA TÔI


Mã sách: SHOL-0001

Tác giả: Henry Ford

Nhà xuất bản: Nxb Lao Động

Danh mục: Làm Giàu

Lượt xem: 1147

CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP CỦA TÔI

Sách Cuộc đời và sự nghiệp của tôi giúp chúng ta hiểu rõ phần bên trong của một người đã làm thay đổi thế giới nhưng lại ít được biết đến trong 40 năm cuộc đời ông. Một thời gian dài để phát triển các kỹ năng về con người và máy móc. Qua đó, đặt nền móng cho một nền công nghiệp ô tô khổng lồ.

Xuyên suốt cuốn sách là sự vươn lên từ một anh chàng tay trắng với niềm đam mê máy móc đến lập dị. Nội dung sách như là bức tranh thu nhỏ về chính cuộc đời ông. Những trải nghiệm, bài học từ thành công và thất bại của Ford như một tấm gương dẫn đường đến cuộc cách mạng công nghiệp xe hơi bùng nổ.

Hay thích tháo gỡ, lắp ráp mọi thứ, khi 15 tuổi, ông có thể sữa đồng hồ và được xem là người về sau sẽ sản xuất đồng hồ. Nhưng ý nghĩ về một cỗ xe không cần ngựa kéo quá kỳ diệu và không cần đến sự trợ giúp của bố, Ford bắt đầu làm ra một chiếc xe từ phân xưởng xây trên trang trại của gia đình.

Không có nguồn vốn cá nhân, Ford kết hợp với một nhóm nhà đầu tư để lập ra công ty Detroit Automobile Company. Ông nhanh chóng nhận ra rằng những nhà đầu tư này quan tâm đến lợi nhuận trước mắt hơn là sản xuất ra một chiếc xe tốt hơn và chỉ sau một năm với 20 chiếc xe hơi được sản xuất, Ford rút ra khỏi công ty.

Đến năm 40 tuổi, ông lập ra Ford Motor Company. Vào một buổi sáng, Ford tuyên bố chiến lược phát triển của công ty từ nay về sau sẽ chỉ bán ra một mẫu xe duy nhất: Model T. Thêm nữa, chỉ có một màu đen.

Chiến lược kinh doanh kỳ lạ của Ford đã thành công ngoài sức tưởng tượng. Năm 1920, có 5 triệu chiếc xe được bán. Vào cuối thập niên, 15 triệu chiếc xe Model T được sản xuất. Đây được xem là một điều kỳ diệu trong việc sản xuất đại trà.

Thành công của công ty chính yếu đến từ việc giá cả thấp và bền. Công ty là nơi đầu tiên áp dụng dây chuyền sản xuất xe hơi trên thế giới. Nhờ vậy, có thể tăng năng suất, hiệu quả trong khâu sản xuất và phân phối khiến giá cả một chiếc xe hơi Ford qua năm tháng đều giảm.

Giá cả mỗi năm đều giảm nhưng điều lạ là doanh thu mỗi năm lại tăng. Cũng giống Sam Walton với chuỗi siêu thị Wal-Mart, Ford biết rằng ông có thể kiếm được nhiều lãi hơn nhờ bán được nhiều sản phẩm với giá thấp, hơn là bán số lượng ít với giá cao.

Sách cũng bật mí về phương pháp tuyển dụng kỳ quặc của công ty xe hơi Ford. Do không được học đến nơi đến chốn, nên ông không tin tưởng vào các chuyên gia và vì thế ông không thuê họ. Ford cho rằng họ quá giỏi để biết cái gì không thể làm được. Ford thích tuyển dụng những người điên dám xông vào để khắc phục vấn đề với một đầu óc cởi mở hơn.

Phần cuối cuốn sách, là những ý tưởng về dịch vụ của Henry Ford. Ông cho rằng một doanh nghiệp khi quá chú trọng đến lợi nhuận, thường sẽ không thể phát triển đáng kể. Lợi nhuận quan trọng như dòng máu nuôi sống cơ thể. Không có máu, chúng ta không thể sống. Nhưng nó chưa bao giờ là mục đích sống của chúng ta.

Hãy mang lại một điều gì đó làm cho cuộc sống tốt hơn, nếu làm được điều này thì lợi nhuận tự nhiên sẽ đến.


TẢI SÁCH TẠI ĐÂY:

Link tải EBOOK:

Link 1: LINK TRỰC TIẾP


Link 2 (dự phòng): NẾU LINK TRỰC TIẾP BỊ HỎNG, VUI LÒNG CLICK CHỌN LINK DỰ PHÒNG


Link 3 (dự phòng): NẾU LINK TRỰC TIẾP BỊ HỎNG, VUI LÒNG CLICK CHỌN LINK DỰ PHÒNG


Link 4 (dự phòng): NẾU LINK TRỰC TIẾP BỊ HỎNG, VUI LÒNG CLICK CHỌN LINK DỰ PHÒNG


Link 5 (dự phòng): NẾU LINK TRỰC TIẾP BỊ HỎNG, VUI LÒNG CLICK CHỌN LINK DỰ PHÒNG

 Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay Thiết kế bởi Tivago.vn

  MENU