Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay    

Image

Hội yêu thích đọc sách và chia sẻ sách hay dành cho độc giả, lan tỏa tri thức đến với mọi người.

XU HƯỚNG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VÀ NGƯỜI DÙNG TRONG ĐẠI DỊCH CORONA 16-09-2021


Mọi người đang đổ dồn vào các số liệu của CDC – cục chống dịch bệnh, các thông tin từ chính quyền và các nguồn tin đáng tin cậy để hiểu rõ những gì đang xảy ra. Sự biến động trong xã hội, đại dịch Corona đã làm thay đổi cách thức mọi người sống và tiêu dùng hàng hóa trên toàn cầu.

Mọi người đang đổ dồn vào các số liệu của CDC – cục chống dịch bệnh, các thông tin từ chính quyền và các nguồn tin đáng tin cậy để hiểu rõ những gì đang xảy ra. Sự biến động trong xã hội, đại dịch Corona đã làm thay đổi cách thức mọi người sống và tiêu dùng hàng hóa trên toàn cầu.

Nhà kinh doanh phải làm gì để sống sót trong đại dịch Covid – 19

Trên 52% người tiêu dùng toàn cầu đang phải thực hiện cách ly xã hội (social distancing – Web1trieudong.com dịch và chú giải), nhiều người đang mua hàng online với nhiều sản phẩm hàng hóa mới. Đó không chỉ là sự gia tăng nhanh chóng của ngành thương mại điện tử mà còn là điều tất yếu xảy ra trong thời điểm này.

Top các tác động của Covid-19 phân theo ngành nghề

Theo lời khuyên của Bộ Y tế, các vấn đề liên quan đến chăm sóc sức khỏe đang là xu thế và tác động đến việc tìm kiếm sản phẩm y tế trên thị trường trong suốt quá trình đại dịch Virus Corona.

Vấn đề đại dịch, sức khỏe cộng đồng, miễn dịch, dập dịch…. Khiến mọi người lo lắng bất an. Các hàng hóa liên quan đến lĩnh vực vui chơi, giải trí cũng tăng theo, nhất là các món hàng dính dáng đến việc “rãnh rang, giết thời gian”.

Theo nguồn SEMRush thống kê, tỉ lệ người dùng quan tâm về Sách & tác phẩm văn học thay đổi tẵng 187.67%; Vui chơi và Thư giãn tăng 119.83%; Con người và Xã hội tăng 106.90% (có lẽ nói đến sức khỏe & quan hệ xã hội (??))

Xu huong kinh doanh online

 

TÁC ĐỘNG CỦA MUA SẮM ONLINE VÀ CÁC HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI TRONG ĐẠI DỊCH CORONA COVID-19 TRONG DÂN CƯ THÀNH THỊ TẠI VIỆT NAM NĂM 2020

Chúng ta cũng thấy rõ dữ liệu truy cập gia tăng trong các website liên quan đến mỗi ngành nghề. Trong đó, có nhiều khách hàng mới cũng xuất hiện, vì họ thay đổi hành vi từ mua hàng truyền thống sang thương mại điện tử.

Theo thống kê của Statista .com, biểu đồ dưới đây sẽ cho chúng ta các con số cụ thể về điều đó.

Nguồn : https://www.statista.com/statistics/1102863/vietnam-impact-on-shopping-after-covid-19-outbreak/

 

thong ke hanh vi mua hang

 

Trong đó:

+ Cư dân tại thành thị giảm mức độ thường xuyên đi mua sắm ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa và chợ truyền thống (wet market – Web1trieudong.com dịch và chú giải)

+ Họ trữ nhiều hàng hóa thực phẩm tại nhà nhiều hơn

+ Họ gia tăng các hoạt động mua sắm online thay cho mua theo kiểu truyền thống trước đây

+ Và họ giảm các hoạt động ngoài trời, ngoài nhà.

Đại dịch đã gây ra những náo loạn trong hoạt động xã hội, làm suy yếu một số ngành nghề, nhưng lại tạo cơ hội cho các ngành nghề khác. Việc mua sắm hàng hóa online, giao nhận hàng hóa, giao nhận thức ăn có sự tăng vọt mạnh. Theo Vietnam Briefing, chuỗi siêu thị BigC cho biết việc mua hàng tại miền Nam Việt Nam đạt 3,000 đơn hàng online trong tháng 3, vượt 1,000 đơn so với tháng trước (tức tháng 2).

Đại dịch đã thay đổi xu hướng mua hàng. Theo một khảo sát của Nielsen Vietnam cho viết mọi người giảm tần suất mua hàng trực tiếp tại siêu thị đến 50%. Thương mại điện tử Việt Nam vẫn tăng trưởng trong trận đại dịch này.

 Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay Thiết kế bởi Tivago.vn

  MENU