Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay    

Image

Hội yêu thích đọc sách và chia sẻ sách hay dành cho độc giả, lan tỏa tri thức đến với mọi người.

Top 5 phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến nhất hiện này 27-06-2022


Thiết kế đồ họa cần có nhiều công cụ kết hợp với nhau. Liên quan đến hình ảnh, vector luôn có các phần mềm chuyên dụng. Chúng ta điểm qua 5 phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến và chuyên dụng nhất hiện nay nhé.

Thiết kế đồ họa cần có nhiều công cụ kết hợp với nhau. Liên quan đến hình ảnh, vector luôn có các phần mềm chuyên dụng. Chúng ta điểm qua 5 phần mềm thiết kế đồ họa phổ biến và chuyên dụng nhất hiện nay nhé.

1/ Adobe Photoshop

Đây là ứng cử viên sáng chói nhất nhiều năm và được xem là phần mềm không thể thiếu khi xử lý hình ảnh, đồ họa ứng dụng.

Các phiên bản Photoshop qua các đời được cập nhật thêm nhiều tính năng mới. Adobe đã cung cấp nhiều công cụ tuyệt vời giúp cho việc xử lý ảnh được nhanh chóng và chuyên nghiệp. Ngoài ra, trong những năm gần đây đi cùng công nghệ 4.0 với việc xử lý ảnh theo công nghệ nhận diện khuôn mặt bằng trí tuệ nhân tạo AI đã được Photoshop đưa vào ứng dụng từ bản Adobe Photoshop 2020.

 

 

Photoshop là phần mềm có bản quyền, có trả phí và được bán rộng rãi trên toàn thế giới.Tuy nhiên, tại Việt Nam có nhiều cracker đã bẻ khóa, xài chùa (!). Với giá trung bình khoảng 30$, tức khoảng 700.000 đ/tháng cho bản có bản quyền, rõ ràng đó là một tài sản trí tuệ tuyệt vời mà Adobe đã dày công nghiên cứu và đầu tư xây dựng phần mềm chuyên nghiệp này.

Adobe Photoshop dễ học, dễ nhớ và dễ thao tác. Các clip trên Youtube hướng dẫn bạn cách học Photoshop cùng các bài tập hướng dẫn từng bước giúp bạn thêm nhiều kiến thức và thao tác để xử lý ảnh chuyên nghiệp.

2/Adobe Illustrator

Khác với Photoshop chuyên về xử lý ảnh bitmap thì Illustrator đi theo hướng thiết kế để vẽ, sử dụng thuật toán vector. Adobe Illustrator chuyên về thiết kế hình ảnh, thiết kế 3D, hội họa vật lý nhiều hơn là xử lý ảnh, hậu kỳ ảnh ọt như Photoshop.

Các ấn phẩm thiết kế từ Illustrator rất chất lượng, phù hợp với in ấn chất lượng cao, thiết kế bao bì, thiết kế brochure, thiết kế catalogue… rất đẹp. Xem thêm các mẫu và các dự án của Thiết kế Sáng tạo từng thực hiện bạn nhé.

 

Thiết kế Adobe Illustor

 

Illustrator có khả năng sử dụng nhiều font chữ đẹp, khả năng việt hóa font chữ nước ngoài sang tiếng việt có dấu. Giá tầm 700,000 đ/tháng, cũng như Adobe Photoshop. Tuy nhiên, Illustrator khá khó khăn với nhiều người để học và để vẽ. Nó đòi hỏi khả năng sáng tạo và tỉ mỉ, ít plugin hỗ trợ xử lý như Photoshop. Và, nó chuyên về vector, hệ CMYK thích hợp với in ấn nên cũng hạn chế khá nhiều so với Photoshop chuyên hệ RGB, hệ màu trên các thiết bị số thông dụng.

Đi theo thiết kế thì việc sử dụng một phần mềm chuyên dụng cho in ấn là Adobe InDesign.

3/Adobe InDesign

Phần mềm chuyên về sắp xếp, xuất bản ấn phẩm. Sản phẩm sau khi thiết kế từ Illustrator trước khi đem đi in ấn cần phải có phần mềm chuyên dụng dàn trang, sắp xếp trang, cũng như giúp phân bổ trang hợp lý có thể xem trước khi in.

Khả năng xuất ra nhiều định dạng, đặc biệt là EPUB và SWF rất thông dụng cho các sách điện tử. Việc tạo ra các ấn phẩm dạng tạp chí điện tử này rất được ưa chuộng, giúp việc đọc sách online nhất là trên các trang của Kindle Book thì EPUB rất nhiều.

 

 

4/ CorelDraw

Phần mềm nổi tiếng trước đây, nhưng giờ có vẻ đã bị Illustrator soán đế đoạt ngôi. Cũng tương tự như Illustrator, nhưng Corel Draw không phải của hãng Adobe lập trình và sản xuất. Core có nhiều công cụ đồ họa chuyên nghiệp, không chỉ vector mà còn sở hữu kho font chữ khổng lồ, đi kèm các mẫu thiết kế template rất đẹo khi bạn mua bản quyền của phần mềm. Và, phần mềm này cũng bị cracker crack nhiều năm qua.

Giá bản quyền của CorelDraw cho mức giá 399$ tương đương 9tr đồng VNĐ, thời hạn vĩnh viễn.

 

 

5/ Sketchup

Chuyên về thiết kế đồ họa 3D chuyên nghiệp. Thường dùng bởi các nhà kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng, thiết kế công trình. Các hoạt hình hỗ trỡ vẽ hình học cơ bản, giúp tạo ra các phác họa cơ bản công trình. Dựng đa giác, hình lập phương, hình học…. giúp người dùng demo dự án nhanh nhất, tổng quan nhất và thiết kế trước giao diện của công trình từ nhà ở dân dụng đến công trình lớn.

 

 

Sketchup chuyên về 3D, tức là công cụ đắc lực cho game. Và nhà thiết kế game chắc chắn sẽ dùng rồi.

Giá 1 bộ sketchup có 3 mức từ 3 triệu đến 30 triệu đồng cho 12 tháng. Trong đó có bản Shop dùng online, Pro và Studio cho PC.

 Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay Thiết kế bởi Tivago.vn

  MENU