Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay    

Image

Hội yêu thích đọc sách và chia sẻ sách hay dành cho độc giả, lan tỏa tri thức đến với mọi người.

Thành phần dinh dưỡng của yến sào 16-01-2022


Yến sào, hay tổ chim yến, là tên 1 loại thực phẩm - dược phẩm được làm bằng tổ chim yến. Đây là món cao lương mỹ vị của tất cả các nước Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và phổ biến ở các quốc gia khác.

Yến sào, hay tổ chim yến, là tên 1 loại thực phẩm - dược phẩm được làm bằng tổ chim yến. Đây là món cao lương mỹ vị của tất cả các nước Đông Á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam và phổ biến ở các quốc gia khác. Ở Việt Nam, yến sào được xếp vào hàng Bát Trân (tám món ăn cao lương mĩ vị). Món súp yến sào được mệnh danh là "món trứng cá caviar của phương Đông". Món yến sào đã được người Trung Hoa dùng trong khoảng chừng 400 năm. Món súp yến sào trông giống như chất keo a dao được nấu với gia vị bổ sung thêm một ít tinh bột, đường phèn.

Tổ yến được tìm thấy trên vách đá, hang động nơi chim yến sinh sống. Tổ yến được thu hoạch là tổ chim trắng Aerodramus fuciphagus (yến Hàng) và tổ chim yến đen Aerodramus maximus (yến Tổ đen) nhưng chỉ có tổ yến của yến Hàng là được biết đến dưới tên Yến Đảo trên thị trường. Do thuộc tính nguy hiểm và hạn chế số lượng đảo có thể khai thác nên yến sào này thường mang giá cao nhất so có các loại yến sào khác trên thị trường. Tổ trắng và tổ màu hồng máu (yến Huyết) được cho là giàu dinh dưỡng hơn và quý hơn.

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của yến sào

Trong 1 số tài liệu được cung ứng bởi những nhà phân phối yến sào, tổ yến được cho là có đa dạng thành phần dinh dưỡng quý, điển hình là 1 số loại protein và axit amin như amide, humin, arginine, cystine, histidine, and lysin. Tuy nhiên, tổ yến còn được cho là chứa đựng những khoáng chất như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie. Về tác dụng của tổ yến, 1 số tài liệu cho rằng tổ yến giúp bổ phổi, cường thân, tăng cường hệ miễn nhiễm, đẩy nhanh công đoạn tái tạo tế bào, giúp người bệnh nhanh phục hồi, thậm chí còn tương trợ bệnh nhân AIDS chống lại virus HIV.

 

Công dụng của Yến sào - Yến sào Quảng Nam

 

Nhiều tài liệu của những nhà sản xuất yến sào và các nhà kỹ thuật nghiên cứu về tác dụng của yến sào cho rằng đây là mẫu thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Yến sào cất hàm lượng protein cao (khoảng 50-60% tùy thuộc địa điểm khai thác) gồm 18 dòng axit amin, 31 nhân tố vi lượng nhu yếu cho sự vững mạnh của trẻ và bồi bổ cho người cao tuổi, 7 loại tuyến phố (carbohydrat) cần phải có.Trong tự nhiên có khoảng 200 loại đường nhưng chỉ với 8 mẫu đường là tham gia vào các chức năng của thân thể người, 7 trong số đấy được thấy trong yến sào.

Nhiều nghiên cứu về tác dụng của yến sào đối mang sức khỏe đã chỉ ra rằng yến sào có thể kích thích vững mạnh tế bào và biểu bì, giúp tái tạo hồi phục các tế bào bị tổn thương và tăng cường hệ thống miễn dịch. Thêm vào đó, một số carbohydrat bao gồm axit sialic và những hợp chất glycoconjugate (tổ hợp của chuỗi oligosaccarid mang protein và lipid) được phát hiện trong yến sào là các hợp chất tham gia vào những tương tác ligand – receptor sinh vật học chủ yếu. Các nghiên cứu cũng cho thấy yến sào có thể vô hiệu hóa virus cúm trong các tế bào và ức chế sự ngưng kết hồng cầu của virus cúm trong hồng huyết cầu của người, gia cầm và lợn. Khả năng này tạo được dư lượng của chuỗi tuyến đường syalyl trong yến sào và được cải thiện đáng kể khi được xử lý với enzyme tuyến tụy pancreatin F có chất protease để thủy phân những glycoprotein thành những glycopeptide.

Ngày nay, yến sào đang được nghiên cứu điều trị nhiễm HIV-AIDS vì nó kích thích sinh trưởng các tế bào bạch cầu sở hữu tác dụng sinh kháng thể. Yến sào cũng được khuyên chuyên dụng cho bệnh nhân ung thư sau xạ trị, bệnh nhân sau mổ giúp cơ thể bình phục nhanh.

Theo đông y, yến sào vị ngọt tính bình vào 2 kinh phế và vị nên với tác dụng làm cho sạch phổi, tăng đề kháng mang siêu vi, những bệnh cảm cúm và triệu chứng dị ứng. thành ra trong trường hợp phòng cúm A/H1N1, nếu sở hữu điều kiện với thể cho người già và trẻ nhỏ dùng. Khác với các dòng thực phẩm thường nhật, yến sào ăn lúc nào cũng được.


Yến Sào Hoàng Yến là nhà khai thác trực tiếp các tổ yến từ nhà nuôi yến tại khu vực Quảng Nam - Đà Nẵng. Thực phẩm yến sào an toàn-chất lượng tốt cho sức khỏe của mọi người!

YẾN SÀO HOÀNG YẾN

 179 Nguyễn Tất Thành, xã Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam
 0982 77 44 27  0977 610 425
 contact@yensaohoangyen.vn
 yensaohoangyen.vn

 Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay Thiết kế bởi Tivago.vn

  MENU