Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay    

Image

Hội yêu thích đọc sách và chia sẻ sách hay dành cho độc giả, lan tỏa tri thức đến với mọi người.

Các chi phí định cư Canada năm 2023 03-05-2023

Để định cư tại  Canada, bạn cần đáp ứng một khoản tiêu chí nhất định về tài chính mà Chính Phủ Canada đặt ra. Tổng khoản tiền ít nhất là 20.000 CAD, đô la Canada. Điều này còn phụ thuộc vào số lượng thành viên đến nhập cư mà sẽ tăng lên. 1 đô la Canada tương ứng 17.500 VNĐ, thấp hơn so với USD.

Canada, vùng đất được xem là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới luôn là điểm đến yêu thích của nhiều học sinh, sinh viên, và người lao động, nhà đầu tư trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chi phí định cư tại Canada cũng không hề rẻ.

Canada nằm ở phía trên hướng Bắc Mỹ, là một trong những nơi định cư hot nhiều năm qua bên cạnh các nước như Mỹ, Anh, Úc.

Việc sở hữu hộ chiếu Canada có giá trị trên toàn thế giới, và hộ chiếu Canada có thể được xem là 1 trong top những hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới.

Chính sách phúc lợi cùng hệ thống pháp luật minh bạch, rõ ràng, cùng môi trường sống ôn hòa được nhiều người yêu thích đến học tập, làm việc và định cư.

Để định cư tại  Canada, bạn cần đáp ứng một khoản tiêu chí nhất định về tài chính mà Chính Phủ Canada đặt ra. Tổng khoản tiền ít nhất là 20.000 CAD, đô la Canada. Điều này còn phụ thuộc vào số lượng thành viên đến nhập cư mà sẽ tăng lên. 1 đô la Canada tương ứng 17.500 VNĐ, thấp hơn so với USD.

Có nhiều diện định cư tại Canada. Nếu đi theo diện đầu tư thì bạn cần đầu tư không hoàn lại cho chính phủ 220,000 USD (tức tầm khoản 5.159 tỷ VNĐ).

Nếu đầu tư không lấy lãi thông qua các tổ chức tài chính, định chế tài chính đã được ủy quyền thì số tiền cần có thể hơn 800,000 USD (tương ứng 18,761 tỷ VNĐ).

Các khoản trang trải chi phí cho bạn trong thời gian đầu cần đảm bảo tối thiểu đủ sống trong vòng 6 tháng đầu tiên khi bạn đặt chân tại Canada. Khi định cư tại Canada, số tiền cần đủ để bạn có thời gian tìm việc, sống tạm và đảm bảo tối thiểu chi phí sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Để chứng minh được số dư tối thiểu về tài chính tại Canada, chúng ta sẽ liệt kê qua các diện như sau:

Định cư theo diện tay nghề: cần chứng minh tài chính tối thiểu của bạn nằm trong khoảng từ 3000 USD – 6000 USD, tức là bạn cần cần trong tay từ 65 đến 120 triệu đồng).

+ Định cư diện du học: cần nhiều chi phí hơn vì chi phí học tập tại Canada không rẻ, tối thiểu cần có 50.000 USD, tương ứng từ 1 tỷ đồng trở lên.

+ Định cư theo diện đầu tư: điều này buộc phải chứng minh tài chính, dòng tiền và nguồn gốc dòng tiền của bạn. Thường thì yêu cầu tối thiểu tài sản ròng tầm 400.000 đến 500.000 USD, tương ứng số tiền từ 8 đến 10 tỷ VNĐ. Như thế mức độ bảo đảm cao và tránh tình trạng gian dối trong quá trình đầu tư.

Chi phí sinh hoạt ra sao ?

Trong vòng thời gian 1 tháng, bạn có thể tiêu tốn một lượng tiền khá lớn. Khi làm việc tại Canada, bạn nhớ rằng bạn sẽ không bao giờ nhận đủ 100% lương. Ông chủ hoặc phía Công ty sẽ trích ra từ 25 đến 30% lương của bạn để đóng cho các khoản liên quan đến thuế và bảo hiểm…

Chi phí định cư Canada

Chất lượng cuộc sống của Canada rất cao và chất lượng. So với Hoa Kỳ, định cư tại Hoa Kỳ còn đắt đỏ hơn rất nhiều, mức phí trang trải cuộc sống còn cao hơn rất nhiều so với xứ sở lá phong.

Về nhà ở: khoản chi phí này mang tính cố định, tuy nhiên nó cũng khiến bạn mệt mỏi đấy.

+ Nếu thuê thì chi phí tối thiểu tầm 350 CAD/month cho 1 căn phòng nhỏ, nếu chọn 1 căn nhà thì tầm 2.000 CAD/month.

+ Với nhà mua để ở thì bạn còn trả các khoản phí về điện nước,dịch vụ điện thoại, dịch vụ sưởi ấm nhà cửa mùa đông…. Đi kèm với nhiều chi phí khác nữa.

Về bảo hiểm y tế: tại Canada, bảo hiểm mang tính bắt buộc. Canada có hệ thống y tế rất tốt và vô cùng quan tâm đến lĩnh vực y tế. Đó cũng là cách mà Chính phủ Canada quan tâm đến người dân.

Tại 1 số khu vực, người nhập cư trong thời gian 3 tháng đầu sẽ không cần mua bảo hiểm y tế bắt buộc. Bạn sẽ cần phải liên hệ đến bộ y tế nơi mình sống để có thông tin cụ thể nhất, và hiểu rõ các chính sách về bảo hiệm mình sẽ được nhận.

Về chi phí sinh hoạt: bao gồm các khoản ăn uống, mua sắm áo quần. Các khoản này bắt buộc chi mỗi ngày.

Về di chuyển: có thể dùng các phương tiện như xe buýt, xe đạp hay thuê ô tô, mua xe ô tô… lại thêm một khoản phí đi lại nữa. Việc có thuê ô tô hay mua ô tô sẽ tiêu tốn tiền thuê cũng như bảo dưỡng phương tiện.

Chi phí sinh hoạt tại Canada mới nhất 2023

Các chi phí khác:

+ Các chi phí liên quan đến điện thoại, chi phí giao dịch ngân hàng,…

 Hội yêu thích đọc và chia sẻ sách hay Thiết kế bởi Tivago.vn

  MENU